หน้าหลัก ประมวลภาพกิจกรรมทั้งหมด ประมวลภาพกิจกรรม สนง. คณะกรรมการฯ ประมวลภาพกิจกรรมมัสยิดฯ
ประมวลภาพกิจกรรม สนง. คณะกรรมการฯ
เข้าร่วมงานออกบูส Thailand Halal Assembly ณ Bangkok Convent
วันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม 2557

คอนเวนชั่นฮอลล์ ชั้น22 , บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์, เซ็นทรัลเวิลด์, กรุงเทพมหานคร
ภาคเช้า ณ เวทีกลาง
0800-0900 ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงาน
0900-0910 อัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอ่าน
0910-0920 พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย กล่าวต้อนรับ
0920 – 0930 ประธานจัดงาน รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวรายงาน
0930 – 0950
ประธานในพิธี ฯพณฯ อาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี กล่าวเปิดงานและให้โอวาท

0950 – 1005 รับชมการแสดงขับร้อง “อัน-นาชีด”
1005 – 1020
-พิธีร่วมลงนาม MRA (Mutual Recognition Agreement) ระหว่างสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทยกับองค์การมุสลิมโลก/องค์การมาตรฐานและมาตรวิทยาชาติอิสลามภายใต้ OIC (SMIIC)/องค์กรรับรองฮาลาล 20 ประเทศ

-พิธีร่วมลงนาม MOU กับสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย และศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นผู้แทนหน่วยงาน ดังนี้ /มหาวิทยาลัยจากญี่ปุ่น/ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย/มหาวิทยาลัย ราชภัฏสกลนคร, เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตสกลนคร, มหาสารคาม มหาวิทยาลัยขอนแก่น/สมาคมเฟรนไชส์และไลเซนส์แห่งประเทศไทย และ Iamhalal.com
1005 – 1020 รับประทานอาหารว่าง
CBConvention
ห้องประชุมM 1-2 ชั้น 23
Halal Marketing Workshop
ห้องประชุมM 4 ชั้น 23
เสวนาวิชาการ
ห้องประชุมเวทีกลาง ชั้น 22
1020 - 1045
การพัฒนามาตรฐานฮาลาลของประเทศไทยโดย รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร ผู้อำนวยการสถาบันมาตราฐาน ฮาลาลแห่งประเทศไทย

Dr.Jonathan A.J. (Bilal) Wilson ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้าง แบรนด์และการตลาดอิสลาม, อาจารย์อาวุโสและผู้นำหลักสูตรในการโฆษณาสร้าง แบรนด์และการสื่อสารการตลาด จากมหาวิทยาลัย Greenwich, London ประเทศอังกฤษ
บรรยายในหัวข้อเรื่อง
•ทำไมต้องฮาลาล ?
•การตระหนักรู้ในตราสินค้า
•การพัฒนาตราสินค้า
•แนวทางการสร้างตราสินค้าให้เป็นที่จดจำ
•ผลิตภัณฑ์ฮาลาลกับโลกมุสลิมในปัจจุบัน
•การขยายตัวของอุตสาหกรรมฮาลาลในรูปแบบใหม่
•เรื่องน่ารู้สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร, การรับรองฮาลาล, การส่งออกและนำเข้า
•ความแตกต่างระหว่างความเป็นอิสลาม, มุสลิม, ฮาลาล และตรา ฮาลาล

การเสวนาในหัวข้อ
“หลักสูตรอิสลามศึกษาเพื่อบูรณาการด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาล” ดำเนินรายการโดย อาจารย์สุชาติ สุวรรณดี
ผู้ร่วมเสวนาโดย
- ดร.บรรจง ไวทยเมธา
รองผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ ฮาลาลจุฬาลงกรณ์
- ผศ.ดร.วุฒิศักด์ พิศสุวรรณ ผู้บริหารโรงเรียนประทีปศาสน์อิสมาอีลอนุสรณ์
- ดร.วิสุทธิ บินล่าเต๊ะ ผู้อำนวยการสำนักจุฬาราชมนตรี
- อ. อับดุลฮากีม วันแอเลาะ นักวิชาการอิสลาม
- ดร.อณัส อมาตยกุล อาจารย์ภาควิชามนุษย์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
- ดร.สุกรี หลังปูเต๊ะ คณบดีคณะศิลปะศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา

1045 - 1100
ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและมาตรฐานอาหารฮาลาลของประเทศไทย โดย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

1100 - 1200
มาตรฐานฮาลาลประเทศไทย โดย รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร ผู้อำนวยการสถาบันมาตราฐาน ฮาลาลแห่งประเทศไทย
•THS1435-1-2557: ขั้นตอนการขอเครื่องหมายฮาลาล
•THS1435-2-2557: ขั้นตอนการเชือดให้ถูกต้องตามหลักศาสนบัญญัติ
•THS1435-3-2557: คู่มือการขอการรับรองฮาลาล
•THS1435-4-2557: ขั้นตอนการตรวจประเมินฮาลาล
•THS1435-5-2557: ขั้นตอนการรับรองสินค้า

1200 - 1230 มาตรฐานฮาลาลไทยสำหรับโรงเชือดสัตว์ โดย กรมปศุสัตว์
1230 - 1330
พักรับประทานอาหารกลางวันและละหมาดดุหฺริ
ภาคบ่าย
CBConvention
ห้องประชุมM 1-2 ชั้น 23 Halal Marketing Workshop
ห้องประชุมM 4 ชั้น 23 เสวนาวิชาการ
ห้องประชุมเวทีกลาง ชั้น 22
1330 - 1420
ผู้บริหาร/ SMIIC Halal Standards by, Standards & Metrology Institute of Islamic Countries (SMIIC)
•มาตรฐานฮาลาลสำหรับผู้ผลิต
•มาตรฐานฮาลาลสำหรับหน่วยงานรับรอง
•มาตรฐานฮาลาลสำหรับการได้รับการรับรอง



ช่วงถาม-ตอบ
•การทำ Brandstorming, Storytelling และ Straplining
•Consumer-based valuations and pricing
การจัดประชุมสัมมนาเรื่อง “สถาบันการเงินฮาลาลในอิสลาม” ดำเนินรายการโดย ดร.ทศพร มะหะหมัด อาจารย์ประจำศูนย์อิสลามศึกษา ผู้ร่วมเสวนาโดย
-กรรมการผู้จัดการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย
- นายมนตรี มุขตารี สหกรณ์อิสลามสันติชน
- ดร.อณัส อมาตยกุล อาจารย์ภาควิชามนุษย์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
-อ.อรุณ บุญชม ประธานคณะกรรมการกลางอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร

1420 - 1435 พักรับประทานอาหารว่าง
1435 - 1505
HAL-Q (Halal Quality Assurance system) โดย นายฮาบิลลาห์ จะปะกียา ที่ปรึกษาระบบ Hal-Q ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

•สินค้าฮาลาลในตลาดโลก
•ความสำคัญของความพึงพอใจของผู้บริโภค
•แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในด้านของการบริหารจัดการ อัตลักษณ์ ชื่อเสียง และความรับผิดชอบต่อสังคม
1505 - 1535 การฟัตวา โดย นักการศาสนา อาจารย์อรุณ บุญชม ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักจุฬาราชมนตรี , สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย
การเสวนาเรื่อง “การพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การแพทย์และโภชนาการฮาลาล” ดำเนินรายการโดย รศ.ดร.สุชาติ เศรษฐมาลินี
- นพ.อนุสรณ์ ตานีพันธ์ นายกสมาคมแพทย์มุสลิมแห่งประเทศไทย
- นพ.อนันตชัย ไทยประทาน ประธานคณะกรรมการแพทย์และสาธารณสุขกุศล
- นพ.สุรสิทธิ์ ซอและห์ อิสสระชัย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็ง รพ.บำรุงราษฎร์
- นพ.อนุตรศักดิ์ รัชตะทัต ผช.ผอ.สำนักโรคติดต่อนำโดยแมลง
- นพ.กษิดิษ ศรีสง่า แพทย์ประจำโรงพยาบาลกรุงเทพ

1530 - 1545 พิธีมอบใบประกาศนียบัตร/สิ้นสุดกิจกรรม สรุปผลการบรรยาย/ พิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ/สิ้นสุดกิจกรรม
1600 - 1700 พิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ/สิ้นสุดกิจกรรม
1900 DINNER (แขกต่างประเทศและแขกผู้มีเกียรติ)
0800-0900 ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงาน
0900-0910 อัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอ่าน
0910-0920 พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย กล่าวต้อนรับ
0920 – 0930 ประธานจัดงาน รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวรายงาน
0930 – 0950
ประธานในพิธี ฯพณฯ อาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี กล่าวเปิดงานและให้โอวาท

0950 – 1005 รับชมการแสดงขับร้อง “อัน-นาชีด”
1005 – 1020
-พิธีร่วมลงนาม MRA (Mutual Recognition Agreement) ระหว่างสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทยกับองค์การมุสลิมโลก/องค์การมาตรฐานและมาตรวิทยาชาติอิสลามภายใต้ OIC (SMIIC)/องค์กรรับรองฮาลาล 20 ประเทศ

-พิธีร่วมลงนาม MOU กับสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย และศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นผู้แทนหน่วยงาน ดังนี้ /มหาวิทยาลัยจากญี่ปุ่น/ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย/มหาวิทยาลัย ราชภัฏสกลนคร, เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตสกลนคร, มหาสารคาม มหาวิทยาลัยขอนแก่น/สมาคมเฟรนไชส์และไลเซนส์แห่งประเทศไทย และ Iamhalal.com
1005 – 1020 รับประทานอาหารว่าง
CBConvention
ห้องประชุมM 1-2 ชั้น 23
Halal Marketing Workshop
ห้องประชุมM 4 ชั้น 23
เสวนาวิชาการ
ห้องประชุมเวทีกลาง ชั้น 22
1020 - 1045
การพัฒนามาตรฐานฮาลาลของประเทศไทยโดย รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร ผู้อำนวยการสถาบันมาตราฐาน ฮาลาลแห่งประเทศไทย

Dr.Jonathan A.J. (Bilal) Wilson ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้าง แบรนด์และการตลาดอิสลาม, อาจารย์อาวุโสและผู้นำหลักสูตรในการโฆษณาสร้าง แบรนด์และการสื่อสารการตลาด จากมหาวิทยาลัย Greenwich, London ประเทศอังกฤษ
บรรยายในหัวข้อเรื่อง
•ทำไมต้องฮาลาล ?
•การตระหนักรู้ในตราสินค้า
•การพัฒนาตราสินค้า
•แนวทางการสร้างตราสินค้าให้เป็นที่จดจำ
•ผลิตภัณฑ์ฮาลาลกับโลกมุสลิมในปัจจุบัน
•การขยายตัวของอุตสาหกรรมฮาลาลในรูปแบบใหม่
•เรื่องน่ารู้สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร, การรับรองฮาลาล, การส่งออกและนำเข้า
•ความแตกต่างระหว่างความเป็นอิสลาม, มุสลิม, ฮาลาล และตรา ฮาลาล

การเสวนาในหัวข้อ
“หลักสูตรอิสลามศึกษาเพื่อบูรณาการด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาล” ดำเนินรายการโดย อาจารย์สุชาติ สุวรรณดี
ผู้ร่วมเสวนาโดย
- ดร.บรรจง ไวทยเมธา
รองผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ ฮาลาลจุฬาลงกรณ์
- ผศ.ดร.วุฒิศักด์ พิศสุวรรณ ผู้บริหารโรงเรียนประทีปศาสน์อิสมาอีลอนุสรณ์
- ดร.วิสุทธิ บินล่าเต๊ะ ผู้อำนวยการสำนักจุฬาราชมนตรี
- อ. อับดุลฮากีม วันแอเลาะ นักวิชาการอิสลาม
- ดร.อณัส อมาตยกุล อาจารย์ภาควิชามนุษย์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
- ดร.สุกรี หลังปูเต๊ะ คณบดีคณะศิลปะศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา

1045 - 1100
ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและมาตรฐานอาหารฮาลาลของประเทศไทย โดย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

1100 - 1200
มาตรฐานฮาลาลประเทศไทย โดย รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร ผู้อำนวยการสถาบันมาตราฐาน ฮาลาลแห่งประเทศไทย
•THS1435-1-2557: ขั้นตอนการขอเครื่องหมายฮาลาล
•THS1435-2-2557: ขั้นตอนการเชือดให้ถูกต้องตามหลักศาสนบัญญัติ
•THS1435-3-2557: คู่มือการขอการรับรองฮาลาล
•THS1435-4-2557: ขั้นตอนการตรวจประเมินฮาลาล
•THS1435-5-2557: ขั้นตอนการรับรองสินค้า

1200 - 1230 มาตรฐานฮาลาลไทยสำหรับโรงเชือดสัตว์ โดย กรมปศุสัตว์
1230 - 1330
พักรับประทานอาหารกลางวันและละหมาดดุหฺริ
ภาคบ่าย
CBConvention
ห้องประชุมM 1-2 ชั้น 23 Halal Marketing Workshop
ห้องประชุมM 4 ชั้น 23 เสวนาวิชาการ
ห้องประชุมเวทีกลาง ชั้น 22
1330 - 1420
ผู้บริหาร/ SMIIC Halal Standards by, Standards & Metrology Institute of Islamic Countries (SMIIC)
•มาตรฐานฮาลาลสำหรับผู้ผลิต
•มาตรฐานฮาลาลสำหรับหน่วยงานรับรอง
•มาตรฐานฮาลาลสำหรับการได้รับการรับรอง



ช่วงถาม-ตอบ
•การทำ Brandstorming, Storytelling และ Straplining
•Consumer-based valuations and pricing
การจัดประชุมสัมมนาเรื่อง “สถาบันการเงินฮาลาลในอิสลาม” ดำเนินรายการโดย ดร.ทศพร มะหะหมัด อาจารย์ประจำศูนย์อิสลามศึกษา ผู้ร่วมเสวนาโดย
-กรรมการผู้จัดการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย
- นายมนตรี มุขตารี สหกรณ์อิสลามสันติชน
- ดร.อณัส อมาตยกุล อาจารย์ภาควิชามนุษย์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
-อ.อรุณ บุญชม ประธานคณะกรรมการกลางอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร

1420 - 1435 พักรับประทานอาหารว่าง
1435 - 1505
HAL-Q (Halal Quality Assurance system) โดย นายฮาบิลลาห์ จะปะกียา ที่ปรึกษาระบบ Hal-Q ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

•สินค้าฮาลาลในตลาดโลก
•ความสำคัญของความพึงพอใจของผู้บริโภค
•แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในด้านของการบริหารจัดการ อัตลักษณ์ ชื่อเสียง และความรับผิดชอบต่อสังคม
1505 - 1535 การฟัตวา โดย นักการศาสนา อาจารย์อรุณ บุญชม ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักจุฬาราชมนตรี , สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย
การเสวนาเรื่อง “การพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การแพทย์และโภชนาการฮาลาล” ดำเนินรายการโดย รศ.ดร.สุชาติ เศรษฐมาลินี
- นพ.อนุสรณ์ ตานีพันธ์ นายกสมาคมแพทย์มุสลิมแห่งประเทศไทย
- นพ.อนันตชัย ไทยประทาน ประธานคณะกรรมการแพทย์และสาธารณสุขกุศล
- นพ.สุรสิทธิ์ ซอและห์ อิสสระชัย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็ง รพ.บำรุงราษฎร์
- นพ.อนุตรศักดิ์ รัชตะทัต ผช.ผอ.สำนักโรคติดต่อนำโดยแมลง
- นพ.กษิดิษ ศรีสง่า แพทย์ประจำโรงพยาบาลกรุงเทพ

1530 - 1545 พิธีมอบใบประกาศนียบัตร/สิ้นสุดกิจกรรม สรุปผลการบรรยาย/ พิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ/สิ้นสุดกิจกรรม
1600 - 1700 พิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ/สิ้นสุดกิจกรรม
1900 DINNER (แขกต่างประเทศและแขกผู้มีเกียรติ)
วันอังคารที่ 30 ธันวาคม 2557

คอนเวนชั่นฮอลล์ ชั้น 22, บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์, เซ็นทรัลเวิลด์, กรุงเทพมหานคร
ภาคเช้า
0800 - 0900 ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงาน
การประชุมวิชาการ ภาคภาษาไทย
ห้องประชุม เวทีกลาง ชั้น 22 การประชุมวิชาการ ภาคภาษาอังกฤษ
ห้องประชุมLotus 5-7 ชั้น 22
0900 - 1040 การเสวนาวิชาการ หัวข้อ “ฮาลาลประเทศไทย ฮาลาลเพชร กับการแข่งขันในตลาดเศรษฐกิจฮาลาลโลก”
ดำเนินรายการโดย ดร.ทศพร มะหะหมัด
ผู้ร่วมเสวนาโดย
-รศ.ดร.อิสมาแอ อาลี รองประธานกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย
-รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร ผอ.สถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย
-นางสาวอรรชกา สีบุญเรือง ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม
-ผู้แทนกระทรวงพาณิชย์

ช่วงที่ 4 หัวข้อ “การนำวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้ในเชิงฮาลาล” นำโดย:
ผู้ร่วมนำเสนอ
-Dr.Jawad Alzeer, Senior Scientist, Department of Chemistry ประเทศวิตเซอร์แลนด์
-Dr. Zenaida Laidan, คณบดี ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาการพัฒนาฮาลาล ประเทศฟิลิปินส์
-นางสาวเกษิณี เกตุเลขา เจ้าหน้าที่บริการวิทยาศาสตร์ (งานวิจัย) วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
-Prof.Muhammad Iqbal Bhanger, อธิการบดีมหาวิทยาลัย HEC ประเทศปากีสถาน
ช่วงถาม-ตอบ และถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

1040 - 1100 พักรับประทานอาหารว่าง/รับฟังการขับร้อง “อันนาชีด”
1100 - 1230 การสัมมนาใน หัวข้อ “การปรับปรุงกฎหมาย ฮาลาลและการคุ้มครองผู้บริโภค” ดำเนินรายการโดย
ดร.บรรจง ไวทยเมธา รองผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ผู้ร่วมเสวนาโดย
-ดร.วรวิทย์ บารู สมาชิกวุฒิสภา ประจำจังหวัดปัตตานี
-นายไพโรจน์ มินเด็น ตุลาการศาลปกครอง
-มูลนิธิศูนย์ทนายความมุสลิม
-นายคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ ผู้เชี่ยวชาญสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ



ช่วงที่ 5 หัวข้อ “การท่องเที่ยวและบริการฮาลาล / ท่องเที่ยวฮาลาลเชิงการแพทย์”
นำโดย:
ผู้ร่วมนำเสนอ
-Fazal Baharuddin, Crescent Tourism, ประเทศสิงคโปร์
-Hani Lashin, ผู้จัดการโรงแรม Al-Jawahra สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
-นางสาวอังสนา อายุเคน เจ้าหน้าที่บริการวิทยาศาสตร์ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
-Rushdi Siddiqui, Head Islamic Economy&Senior Partner, Dinar Standard
-Dr.Arata Mariko Associate Professor, Graduate School of Innovation Management, Tokyo Institute of Technology ประเทศญี่ปุ่น
ช่วงถาม-ตอบและถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน
1230 - 1330 พักรับประทานอาหารกลางวันละหมาดดุหฺริ
ภาคบ่าย
การประชุมวิชาการ ภาคภาษาไทย การประชุมวิชาการ ภาคภาษาอังกฤษ
ห้องประชุมLotus 5-7 ชั้น 22

ห้องประชุม Lotus 1-4 ชั้น 22
ห้องประชุมเวทีกลาง ชั้น 22
1330 - 1515 การจัดประชุมสัมมนาร่วมกับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจและธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เรื่อง “ไทยกับการเป็นศูนย์กลางธุรกิจฮาลาล”
โดยวิทยากรจาก
-สภาหอการค้า
-สภาอุตสาหกรรม
-ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย
การสัมมนาในหัวข้อ “การมาตรฐานฮาลาลของประเทศไทยและ OIC / SMIIC (The Standards and Metrology Institute for Islamic Countries)” ดำเนินรายการโดย นายคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ ผู้เชี่ยวชาญสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ
- รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร ผู้อำนวยการสถาบันมาตรฐาน ฮาลาลแห่งประเทศไทย
-ผศ.ประยูร เชี่ยววัฒนาผู้อำนวยการสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ

ช่วงที่ 6 หัวข้อ “เนื้อและสัตว์ปีกฮาลาล / ส่วนประกอบอาหารที่ฮาลาล”
นำโดย: Dr. Mehdi Fakheri, ผู้อำนวยการแห่ง Islamic Countries Research & Information Center (ICRIC), ประเทศอิหร่าน

ผู้ร่วมนำเสนอ
-Dr.Justice Khalil-Ur-Rehman Khan, Punjab Halal Development Agency (PHDA), ประทศปากีสถาน
-นางสาวนัจวา สันติวรกุล เจ้าหน้าที่บริการวิทยาศาสตร์ (วิจัย) ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
-Prof.Dr. Faqir Muhammad Anjum, Director of Home and Food Sciences Government College University, Faisalabad ประเทศปากีสถาน
-Dr. Hani Mazeedi, นักวิทยาศาสตร์อาวุโส , Kuwait Institute of Scientific Research (KISR)
-Moulana Saeed Navlakhi, Theological Director, South Africa National Halal Authority
-Jasim U.Ahmed, Managing Director,Halal Bangladesh Services Ltd. ประเทศบังคลาเทศ

ช่วงการถาม-ตอบ และถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน
1515 - 1530 พักรับประทานอาหารว่าง
1530 - 1640
ช่วงที่ 7 เครื่องสำอางค์และเวชภัณฑ์ฮาลาล นำโดย : Mr. Saif Al-Midfa, CEO, Sharjah Chamber of Commerce and Industry
การนำเสนอโดย
-นางสาวนัสรินทร์ พละมี เจ้าหน้าที่บริการวิทยาศาสตร์ (วิจัย) ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
-Dr. Shabana Khan , ECron ACUNOVA, ประเทศอินเดีย
-R J Liow, CEO & Founder, AYS Sdn. Bhd.
-Mufti Muhammad Zeeshan, Shariah Advisor, Gulf Halal Centre

ช่วงการถาม-ตอบจาก และการถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน
1640 - 1750
ช่วงที่ 8 อภิปรายโดยผู้เชี่ยวชาญ นำโดย : ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
อภิปรายโดย
- JAKIM; MUI; SMIIC; IIHA; GSO; ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย; ทิศทางของประเทศไทย

ช่วงการถาม-ตอบ จากผู้เข้าร่วม
1750 - 1800 พิธีปิดงาน “Thailand Halal Assembly 2014” รับชมรำไทยสี่ภาค
1800 - 1815 ประธานจัดงาน รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน กล่าวรายงานการจัดงานโดยสรุป
1815 - 1830 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวปิดงานและมอบของที่ระลึก
1830 - 1840 ประธานจัดงานมอบของที่ระลึกแด่ท่านประธานในพิธี
1840 - 1900 ประธานในพิธีชมนิทรรศการ เยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆในบริเวณงาน และเดินทางกลับ
06 ม.ค 2558  3984 ครั้ง
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย
Click ดูภาพขยาย



แสดงความคิดเห็น

Web Link สนง.ฯ

ผู้สนับสนุน สนง.ฯ
สถานีกระจายเสียงสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่
อินซานโพสต์ สื่อสร้างสรรค์ สร้
สมาคมสตรีมุสลิมจังหวัดกระบี่
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท

ข้อมูลร้านอาหาร
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.thaihalal.info

Web Link
ทำเนียบมัสยิดกระบี่
สนง. คณะกรรมการอิสลาม กทม.
อัฟยอด
สมาคมสตรีมุสลิมจังหวัดกระบี่
อิสลามแห่งประเทศไทย